THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Sắp Được “Cởi Trói” Phân Khúc Condotel Sắp Tới Sẽ Ra Sao?

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel)

THÔNG TIN PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẮP ĐƯỢC “CỞI TRÓI”

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel)…

THÔNG TIN PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẮP ĐƯỢC "CỞI TRÓI"

THÔNG TIN PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẮP ĐƯỢC “CỞI TRÓI”

Đồng thời, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với loại hình này theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III/2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Chỉ thị số 11 sẽ “cởi trói” cho phân khúc căn hộ condotel, giúp phân khúc này hoàn thiện về khung pháp lý. Và một khi khung pháp lý rõ ràng sẽ thu hút nhà đầu tư trở lại thị trường sau thời gian khá trầm lắng trong năm 2018.

Cũng theo các chuyên gia, năm 2019 cũng sẽ xuất hiện nhiều dự án condotel với số lượng phòng lớn đi vào hoạt động. Condotel là một sản phẩm tốt nếu được nghiên cứu, hoạch định và triển khai đúng cách.

SAU ĐÓ – PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẼ RA SAO?

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng năm 2018, tổng nguồn cung condotel trên cả nước đạt 8.507 căn. Tổng giao dịch condotel năm 2018 đạt 7.849 căn.

SAU ĐÓ - PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẼ RA SAO?

SAU ĐÓ – PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL SẼ RA SAO?

Lượng giao dịch của cả nước trong quý I, II khá tốt nhưng quý III lại giảm mạnh do nhiều người đang có tâm lý lo ngại về tính pháp lý của condotel. Trong quý IV, lượng giao dịch condotel đã tăng trở lại với những con số ấn tượng.

Đây là một tín hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư đối với phân khúc này đang trở lại. Trong đó, những dự án được giao dịch thành công nhiều nhất đến từ những dự án có sự tham gia của các chủ đầu tư uy tín.

Theo quan sát hiện nay trên thị trường đang chứng kiến nhiều xu hướng phát triển của phân khúc căn hộ condotel.

Xu hướng thứ nhất là các dự án có cam kết đã đi vào hoạt động. Bên cạnh nhiều dự án chưa có được niềm tin của khách hàng cũng có nhiều dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn đang làm rất tốt công tác quản lý vận hành dự án và trả đúng cam kết lợi nhuận cho khách hàng như các dự án của Sungroup, Vingroup. Điều này đã khiến hầu hết các dự án nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư uy tín đều nhanh chóng tìm được thanh khoản, thậm chí là cháy hàng sau một thời gian ngắn.

Bên cạnh những dự án cam kết với khách hàng trên phần lợi nhuận thì cũng xuất hiện một số dự án đầu tư cam kết chia sẻ doanh thu đang hút sự chú ý của thị trường. Điển hình như tại dự án Ariyana Smart Condotel Nha Trang đã được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2018 đang áp dụng chính sách chia sẻ doanh thu 10%/năm trong 4 năm đầu tiên.

Từ năm thứ 5, dù hoạt động kinh doanh của toà nhà lãi hay lỗ thì chủ sở hữu condotel vẫn hưởng trọn 30% doanh thu và có khả năng hoàn vốn đầu tư chỉ sau 9,5 năm. Không chỉ dừng lại ở đó, khách hàng mua căn hộ Ariyana Smart Condotel còn được chia sẻ kỳ nghỉ 15 ngày hoán đổi trong năm.

Cùng với sự cam kết lợi nhuận, thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện thêm làn sóng căn hộ Condotel không cam kết lợi nhuận. Theo đó, tại nhiều dự án, chủ đầu tư công bố giá bán không cam kết lợi nhuận thấp hơn những căn hộ cam kết lợi nhuận.

Có thể kể đến như Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang – chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh tại Khánh Hòa hay dự án Hometel Dragon Fairy tại 89 Trần Phú, Nha Trang do công ty TNHH Cao Ốc 89 làm chủ đầu tư….hay thời gian gần đây là dự án Goldsand Hill Villa Phan Thiết.

Đánh giá về triển vọng căn hộ condotel nói riêng và thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung trong năm 2019, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, nhận định:

“Chúng tôi thường khuyến khích các chủ đầu tư nghiên cứu các xu hướng và sản phẩm mới trên thị trường và nắm bắt nhu cầu của thế hệ du khách mới. Việt Nam hiện đang trên đà phát triển và chuyển mình từ một điểm đến mang tính trải nghiệm với ít lựa chọn về lưu trú và giải trí thành một điểm đến nghỉ dưỡng với sức hấp dẫn và khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại”.

  Bạn đang xem: Sắp Được “Cởi Trói” Phân Khúc Condotel Sắp Tới Sẽ Ra Sao? trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá