THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Dự án Công viên cây xanh, thể thao: Điểm nhấn mới đô thị Hà Đông

Khu khai thác tạm dịch vụ thể thao, cây xanh Hà Đông vốn là một dự án được quy hoạch cách đây chục năm trở về trước nhưng chưa thể triển khai bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tránh bị lấn chiếm, bỏ hoang, UBND Q.Hà Đông, Hà Nội đã có văn bản đề nghị khai thác tạm trên đất dự án Công viên cây xanh, thể thao Q.Hà Đông. Và đến nay, sau một thời gian triển khai đầu tư các hạng mục khai thác tạm chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ cho đông đảo nhân dân trên địa bàn Q.Hà Đông.

Tận dụng mặt bằng, tăng thu ngân sách

Xung quanh việc đầu tư các hạng mục khai thác tạm này, trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Đinh Công Đạt – Phó giám đốc Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông, đơn vị được giao triển khai thực hiện cho biết, dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông nhiều năm qua vì nhiều lý do chưa thể triển khai khiến khu vực diện tích rộng lớn của dự án trở thành hoang hóa, nơi tập kết vật liệu, phế thải… ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Ông Đinh Công Đạt

 

Thực trạng đó, trước đề xuất của UBND Q.Hà Đông về việc xin khai thác tạm, có hiệu quả trên diện tích đất của dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông, UBND TP Hà Nội đã cho phép Q.Hà Đông tạm thời đưa một phần đất của dự án vào phục vụ kinh doanh, vui chơi, giải trí để đáp ứng nhu cầu của người dân địa bàn quận.

Ngày 23/4/2014, UBND Q.Hà Đông đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và đề xuất phương án quản lý, khai thác sử dụng tạm thời đối với diện tích đất 52,87ha đã giải phóng mặt bằng. Tiếp đó, ngày 22/5/2015 UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 3461/UBND- KHĐT, chấp thuận cho Q.Hà Đông tổ chức quản lý, sử dụng, tạm khai thác chống lấn chiếm đối với phần đất 52,87ha đã giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình để phục vụ nhân dân bao gồm (sân bóng mini, sân tập golf, bãi đỗ xe tĩnh, chợ sinh vật cảnh, khu ẩm thực, khu bán đồ thể thao…).

Theo đó, tất cả các công trình đều phải xây dựng bằng vật liệu tạm, khấu hao nhanh, để khi Nhà nước có phương án tiếp tục triển khai dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông các đơn vị sẽ nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho TP một cách thuận lợi.

Ông Đinh Công Đạt cho biết, dựa trêncác văn bản của UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND Q.Hà Đông thì việc đầu tư khai thác tạm trên khu đất sẽ không sử dụng ngân sách Nhà nước, đồng thời các đơn vị tham gia xã hội hóa đầu tư thuê mặt bằng để kinh doanh cũng phải nghiêm túc chấp hành và thực hiện việc xây dựng các hạng mục theo quy hoạch chung.

Được biết, trong suốt quá trình quản lý hoạt động đầu tư, triển khai lắp đặt các hạng mục khai thác tạm của các nhà đầu tư tại dự án, Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông luôn bám sát và phối hợp với các đơn vị liên quan của các phường, của quận để thanh kiểm tra việc xây dựng, lắp đặt các hạng mục một cách nghiêm túc.

Đến thời điểm hiện tại những công việc cuối cùng đã được các nhà đầu tư hoàn thiện nốt để đưa vào khai thác, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Qua đó, cũng góp phần tăng thêm nguồn thu cho ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương.

Khai thác hiệu quả phục vụ nhân dân

Được biết, theo quy hoạch chi tiết các phân khu riêng, hiện đã được các nhà đầu tư thực hiện đúng theo quy định. Hạ tầng hoàn thiện khang trang, bộ mặt của một khu vui chơi giải trí ẩm thực… đang dần hiện ra tại khu vực này. Người dân địa phương cũng rất kỳ vọng về những tiện ích mà khu khai thác tạm của dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông sẽ mang lại.

Đại diện UBND Q.Hà Đông cho biết, UBND quận đã có văn bản chấp thuận phương án chi tiết xây dựng khai thác tạm thời khu đất đã được giải phóng mặt bằng dự kiến xây dựng Khu Công viên, vui chơi giải trí Q.Hà Đông giao cho Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông quản lý. Vì vậy, UBND quận cũng kỳ vọng, khi đi vào khai thác sử dụng, cảnh quan đô thị, không gian vui chơi giải trí cho người dân Hà Đông nói riêng và Hà Nội nói chung sẽ được phát huy, người dân sẽ được hưởng lợi từ những dịch vụ tại khu vực này. Đây cũng sẽ là điểm nhấn mới góp phần không nhỏ trong việc chỉnh trang bộ mặt đô thị, xanh sạch đẹp của quận.

Ông Đạt cũng cho biết, đơn vị luôn tạo điều kiện thuận lợi để các DN tham gia đầu tư, khai thác tạm tại dự án. Từ giá thuê đất, mặt bằng… đều được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng. Đồng thời, mọi hoạt động kinh doanh, xây dựng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… đều được Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông giám sát chặt chẽ, quản lý khoa học.

Như vậy, với việc tận dụng mặt bằng trên cơ sở được sự cho phép chấp thuận của các cơ quan chức năng TP khai thác tạm trên diện tích đất dự án Khu Công viên, vui chơi giải trí Q.Hà Đông, Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông đang thực hiện đúng vai trò quản lý khai thác hiệu quả các phương án nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân theo đúng mục đích được giao.

>>> Xem thêm : Liền kề foresa villa

>>> Xem thêm : Liền kề Westpoint nam 32

>>> Xem thêm : Hateco xuân phương

Theo Thành Luân – Huy Thảo

Báo Xây dựng

  Bạn đang xem: Dự án Công viên cây xanh, thể thao: Điểm nhấn mới đô thị Hà Đông trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá