THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Yangon (Myanmar) có giá căn hộ cao nhất Đông Nam Á, ngang với TP.HCM

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất vừa được Savills công bố về thị trường Yangon (Myanmar), điểm đáng lưu ý là ở thành phố này giá bán nhà ở thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á, cao hơn nhiều so với các thành phố khác.

Cụ thể, giá căn hộ cao nhất tại Yangon (Myanmar) lên tới 6.000 USD/m2 cao nhất Đông Nam Á, ngang với TPHCM và cao hơn nhiều so với các thành phố khác như Bangkok, Hà Nội, Kuala Lumpur.

Theo Savills, mỗi mét vuông căn hộ tại Yangon có giá bán trung bình đạt 2.670 USD, tăng 10% so với năm ngoái.

savills-1482285142240

Lý do căn hộ cáo giá cao ngất ngưởng tại Yangon (Myanmar) được Savills Việt Nam lý giải là do thành phố này có nguồn cung hạn chế và chi phí xây dựng cao.

Thị trường căn hộ sơ cấp ở Yangon chỉ có khoảng 19.300 căn từ 213 dự án. Trong đó, khoảng 6.500 căn hộ từ 149 dự án đang bán.

Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 12%, tăng 5 điểm % theo năm do các dự án mới mở bán cung cấp sản phẩm đa dạng hơn cùng với giá cả và chất lượng tốt hơn.

Luật chung cư lần đầu tiên được công bố vào tháng 01 năm 2016 cho phép người nước ngoài mua nhà chung cư tại Myanmar, chỉ được phép mua tối đa 40% tổng số căn của một tòa nhà từ tầng 6 trở lên.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài và luật mới hỗ trợ người nước ngoài mua nhà đã thúc đẩy tốc độ bán hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng dân số khoảng 2%, Yangon cho thấy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên.

Hơn 3.200 căn hộ sẽ gia nhập thị trường từ các dự án tương lai được ghi nhận và các dự án có tình trạng không rõ ràng trong vài năm tới.

Đối với căn hộ dịch vụ, giá thuê trung bình đã giảm nhẹ xuống 5.389 USD/căn/tháng, tương đương hay 47 USD/m2/tháng nhưng vẫn mức cao nhất trong số các nước ASEAN. Dù giá cao nhưng thị trường này lại ghi nhận mức công suất cao nhất trong các thành phố nghiên cứu, đạt 89%.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Yangon chỉ tương đương 8% so với nguồn cung tại Bangkok và 34% nguồn cung tại TPHCM. Khu vực xung quanh hồ Inya chiếm hơn nửa nguồn cung.

Trong tương lai, nhiều chủ đầu tư lớn sẽ đầu tư các dự án tại Myanmar như Daewoo, Posco, Lotte, Keppel, Mitsubishi, Shwe Taung, Yoma Strategic, CapitaLand, Somerset và InterContinental.

  Bạn đang xem: Yangon (Myanmar) có giá căn hộ cao nhất Đông Nam Á, ngang với TP.HCM trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá