THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
8
Tháng
1
0
Ngày

Yangon (Myanmar) có giá căn hộ cao nhất Đông Nam Á, ngang với TP.HCM

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất vừa được Savills công bố về thị trường Yangon (Myanmar), điểm đáng lưu ý là ở thành phố này giá bán nhà ở thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á, cao hơn nhiều so với các thành phố khác.

Cụ thể, giá căn hộ cao nhất tại Yangon (Myanmar) lên tới 6.000 USD/m2 cao nhất Đông Nam Á, ngang với TPHCM và cao hơn nhiều so với các thành phố khác như Bangkok, Hà Nội, Kuala Lumpur.

Theo Savills, mỗi mét vuông căn hộ tại Yangon có giá bán trung bình đạt 2.670 USD, tăng 10% so với năm ngoái.

savills-1482285142240

Lý do căn hộ cáo giá cao ngất ngưởng tại Yangon (Myanmar) được Savills Việt Nam lý giải là do thành phố này có nguồn cung hạn chế và chi phí xây dựng cao.

Thị trường căn hộ sơ cấp ở Yangon chỉ có khoảng 19.300 căn từ 213 dự án. Trong đó, khoảng 6.500 căn hộ từ 149 dự án đang bán.

Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 12%, tăng 5 điểm % theo năm do các dự án mới mở bán cung cấp sản phẩm đa dạng hơn cùng với giá cả và chất lượng tốt hơn.

Luật chung cư lần đầu tiên được công bố vào tháng 01 năm 2016 cho phép người nước ngoài mua nhà chung cư tại Myanmar, chỉ được phép mua tối đa 40% tổng số căn của một tòa nhà từ tầng 6 trở lên.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài và luật mới hỗ trợ người nước ngoài mua nhà đã thúc đẩy tốc độ bán hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng dân số khoảng 2%, Yangon cho thấy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên.

Hơn 3.200 căn hộ sẽ gia nhập thị trường từ các dự án tương lai được ghi nhận và các dự án có tình trạng không rõ ràng trong vài năm tới.

Đối với căn hộ dịch vụ, giá thuê trung bình đã giảm nhẹ xuống 5.389 USD/căn/tháng, tương đương hay 47 USD/m2/tháng nhưng vẫn mức cao nhất trong số các nước ASEAN. Dù giá cao nhưng thị trường này lại ghi nhận mức công suất cao nhất trong các thành phố nghiên cứu, đạt 89%.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Yangon chỉ tương đương 8% so với nguồn cung tại Bangkok và 34% nguồn cung tại TPHCM. Khu vực xung quanh hồ Inya chiếm hơn nửa nguồn cung.

Trong tương lai, nhiều chủ đầu tư lớn sẽ đầu tư các dự án tại Myanmar như Daewoo, Posco, Lotte, Keppel, Mitsubishi, Shwe Taung, Yoma Strategic, CapitaLand, Somerset và InterContinental.

Bạn đang xem: Yangon (Myanmar) có giá căn hộ cao nhất Đông Nam Á, ngang với TP.HCM trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Phối cảnh dự án Casa Mila Nam An Khánh
Casa Mila Sudico Nam An Khánh

Casa Mila là tổ hợp dự án nhà ở gồm biệt thự, liền kề, shophouse của chủ đầu tư Sudico. Nằm trong khu đô thị...

Chung Cư Phú Tài Residence

 

Khu Dân cư TMS Phổ Yên

Khu dân cư TMS Phổ Yên là một trong 02 dự án quan trọng được chủ đầu tư TMS đặc biệt quan tâm trong chiến...

TMS World Thái Nguyên

Nằm trong phần lõi của khu vực chính trị - kinh tế - xã hội trọng điểm vùng Trung du và miền núi phía Bắc....

Chiêm ngưỡng căn hộ mẫu dự án Thái Nguyên Tower

Liên doanh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1- Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 578 đã tổ chức Lễ...