THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Sở Xây dựng TP.HCM: Đừng quan trọng việc xây nhà 100 triệu

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết thành phố vẫn còn nhiều phương án để đáp ứng nhu cầu nhà ở hơn là tập trung vào làm nhà giá 100 triệu đồng mỗi căn như Bình Dương.

Mới đây, trả lời báo chí về kế hoạch phát triển nhà ở 100 triệu đồng một căn, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc sở Xây dựng TP.HCM, cho biết thành phố có thể làm được nhưng rất ít.

Nguyên nhân, theo ông Tuấn, là TP.HCM không có đủ 3 điều kiện như tỉnh Bình Dương để làm mô hình này. Cụ thể, TP.HCM không có chi phí về đất, bao gồm không có chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, không có chi phí tiền sử dụng đất; không tính chi phí đầu tư hạ tầng, nói cách khác hạ tầng đã có sẵn hoặc đầu tư mới nhưng tính vào dự toán khác; thứ 3 là diện tích 25 m2.

Lãnh đạo TP.HCM cho rằng làm nhà 100 triệu đồng tại TP.HCM như ở Bình Dương có khả thi nhưng chỉ đáp ứng được cho rất ít người có nhu cầu. Ảnh:Tiến Tuấn.

Do đó, với TP.HCM, vấn đề không phải tính cách làm sao xây nhà 100 triệu, mà là tiếp cận theo cách đó để xây nhà thu nhập thấp cho phù hợp với mức sống của người dân trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo ông Tuấn, trong phân khúc thị trường thu nhập thấp cũng có những nhu cầu khác nhau tùy theo khả năng, điều kiện của từng gia đình, chính vì thế thành phố sẽ tính toán để làm căn hộ theo từng mức giá khác nhau trong cùng phân khúc này.

Trước đó, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cũng đưa ra kiến khuyến nghị việc TP.HCM làm nhà ở xã hội giá từ 100 triệu đồng giống như Bình Dương vẫn khả thi, nhưng chỉ đáp ứng được cho rất ít người có nhu cầu.

Khuyến nghị này dựa trên điều kiện thực tiễn của TP.HCM, có tham khảo kinh nghiệm mô hình phát triển các khu nhà ở an sinh xã hội với căn hộ diện tích 30 m2, giá bán 100-200 triệu đồng/căn của tỉnh Bình Dương.

HoREA khẳng định TP.HCM vẫn có thể làm được nhà ở xã hội 30 m2 (gồm 20 m2 sàn và 10 m2 gác lửng), có giá bán 100-200 triệu đồng/căn. Khả dĩ nhất là tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương, đã có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông, cạnh các khu công nghiệp, nơi làm việc đã có các tiện ích, dịch vụ cơ bản (trường học, nhà trẻ,bệnh viện…) và có nền địa chất vững chắc.

Với quỹ đất trên, thành phố có thể làm được khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội 30 m2 có giá bán 100-200 triệu đồng/căn. Nhưng theo HoREA, con số này chỉ đáp ứng khoảng 1% nhu cầu.

  Bạn đang xem: Sở Xây dựng TP.HCM: Đừng quan trọng việc xây nhà 100 triệu trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá