THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
8
Tháng
0
6
Ngày

Vì sao cổ phiếu LCG của chủ đầu tư dự án Sky Park Residence có biến?

Lý do khiến giới đầu tư tài chính hôm nay phản ứng khác thường với cổ phiếu LCG của Licogi16 là bởi có nhiều thông tin liên quan đến dự án Sky Park Residence (Cầu Giấy).

 

 

Thị trường chứng khoán ngày 6/11/2013 vẫn ở xu thế chung lình xình với chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,38 điểm lên 500,17 điểm (+0,08%), tuy nhiên, chỉ số lại có biến động bất thường hơn nhờ vào các cổ phiếu nhóm mipcap, đóng cửa phiên sáng nay HNX-Index tăng 2,66 điểm lên 560,38 điểm.

Điều khác lạ ở phiên giao dịch sáng nay nằm ở cổ phiếu LCG của Licogi16. Cổ phiếu này có dư mua trần lên đến 1,5 triệu cổ phiếu.

Nhiều khả năng sự biến động của cổ phiếu LCG liên quan đến thương vụ mua bán dự án Sky Park Residence do đơn vị này là chủ đầu. Trong thông báo mới đây vào cuối tháng 8/2013 thì LCG đã có chủ trương chuyển nhượng lại dự án Sky Park Residence cho một đối tác khác. Công ty chứng khoán SSI cũng đã nhận định nếu thương vụ chuyển nhượng thành công dự án Sky Park Residence sẽ giúp LCG thu về khoảng 170 tỷ đồng trong quý 4 hoặc chậm hơn, khoản tiền này sẽ giúp công ty này cơ cấu lại đường dòng tiền và nợ nần.

Theo giới thạo tin bất động sản, dự án Sky Park Residence đã có khá nhiều đối tác vào làm việc, đàm phán với chủ đầu tư dự án cách đây vài tháng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thương vụ mới ngã ngũ khi có đối tác đã đạt được thống nhất giữa hai bên, với tổng giá trị chuyển nhượng khoảng 160 tỷ.

 

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, thương vụ này đã đã “xong” vào tuần trước, hai bên đã đàm phán và “chốt” thành công. Tuy nhiên, giá trị của thương vụ này thì không được tiết lộ.

Băn khoăn về tính xác thực của thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với Ông Nguyễn Khắc Tâm, người công bố thông tin của LCG, ông Tâm cho biết thực chất thương vụ này vẫn chưa có gì là “xong”, chuyện định giá rất phúc tạp, không phải là chỉ nguyên hợp đồng mình mua mình bán, mà còn liên quan đến việc thẩm định năng lực của chủ đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư đó có năng lực để mua dự án hay không thì mới đi đến quyết định. Do vậy thương vụ này cũng vẫn chưa có gì.
Ông Tâm cũng tiết lộ thêm, “mấy ngày gần đây đối tác quan tâm mua dự án cũng đã có nhiều cuộc hợp với lãnh đạo công ty, LCG cũng mới chỉ thương thảo, đàm phán với phía đối tác, chứ chưa ký kết điều gì. Việc chuyển nhượng dự án vẫn còn gian truân ở phía trước.”

Theo giới thiệu trên webside của chủ đầu tư, Dự án Sky park residence là dự án do Công ty cổ phần LICOGI 16 làm chủ đầu tư, được xây dựng tại ô đất 25D* Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Tổng diện tích đất của dự án là 9.262 m2, trong đó diện tích xây dựng là 3.342 m2, chiếm tỷ lệ 36%.

Quy mô Dự án gồm hai khối nhà, trong đó khối văn phòng có chiều cao 25 tầng, khối chung cư có chiều cao 35 tầng, 3 tầng hầm dùng để xe, 5 tầng đế được sử dụng làm trung tâm thương mại.

Bạn đang xem: Vì sao cổ phiếu LCG của chủ đầu tư dự án Sky Park Residence có biến? trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

Bình luận hiện đang tạm khóa

News latest

Phối cảnh dự án Casa Mila Nam An Khánh
Casa Mila Sudico Nam An Khánh

Casa Mila là tổ hợp dự án nhà ở gồm biệt thự, liền kề, shophouse của chủ đầu tư Sudico. Nằm trong khu đô thị...

Chung Cư Phú Tài Residence

 

Khu Dân cư TMS Phổ Yên

Khu dân cư TMS Phổ Yên là một trong 02 dự án quan trọng được chủ đầu tư TMS đặc biệt quan tâm trong chiến...

TMS World Thái Nguyên

Nằm trong phần lõi của khu vực chính trị - kinh tế - xã hội trọng điểm vùng Trung du và miền núi phía Bắc....

Chiêm ngưỡng căn hộ mẫu dự án Thái Nguyên Tower

Liên doanh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1- Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 578 đã tổ chức Lễ...