THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
8
Tháng
1
3
Ngày

Tọa đàm trực tuyến: Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi ngày càng nhiều dự án chung cư đi vào khai thác và vận hành. Đây cũng là giai đoạn tranh chấp chung cư trở nên bùng nổ và gay gắt hơn bao giờ hết.

Những năm gần đây, bất động sản phát triển vượt bậc đặc biệt là các dự án chung cư cao tầng. Sau nhiều năm xây dựng, mỗi năm có hàng chục nghìn căn hộ chung cư được tiêu thụ. Đến nay, rất nhiều tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Tuy nhiên, trong môi trường sống mới ở các chung cư cao tầng hiện nay thường xuyên xảy ra những vấn đề tranh chấp, vụ việc bức xúc giữa người dân, Ban quản lý và Chủ đầu tư…Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân chung cư. Những vụ việc gần đây ở nhiều chung cư thường liên quan đến vấn đề điện, nước, cháy nổ, vận hành quản lý, bàn giao, sở hữu chung riêng,…

Tính sơ sơ chỉ trong chưa đầy 3 tháng đầu năm, thị trường Bất động sản đã có hơn chục vụ tranh chấp lớn nhỏ. Trong đó, đa phần tập trung ở những dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng như Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy), HJK Parkview Residence (Tố Hữu, Hà Đông), CT1 Trung Văn (Cương Kiên, Nam Từ Liêm), Gamuda Gardens (Tam Trinh, Hoàng Mai), Hồ Gươm Plaza (Mộ Lao, Hà Đông)…

Và để mổ xẻ những vấn đề này, giúp cộng đồng cư dân chung cư có thêm những kinh nghiệm lựa chọn cho mình không gian sống, tiêu chuẩn sống ở chung cư một cách tốt hơn, văn minh hơn… Báo Trí thức trẻ kết hợp với kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF tổ chức Buổi tọa đàm trực tuyến “Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?” diễn ra từ 14h -16h chiều 24/4/2017.

3 khách mời tham gia buổi giao lưu gồm:

1. Ông Nguyễn Bích Sơn – Giám đốc khối phát triển kinh doanh – Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC

2. Ông Trương Thanh Đức – Giám đốc Công ty luật Basico

3. Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà (VBMA)

Các khách mời sẽ trả lời mọi thắc mắc của nhà đầu tư xung quanh những vấn đề dễ gây tranh chấp tại các khu chung cư và người dân phải làm gì trong hoàn cảnh đó.

Kính mời các nhà đầu tư quan tâm tiếp tục gửi câu hỏi đến các vị khách mời!

 

Danh sách câu hỏi:

10:23 ngày 22/04/2017

? Thanh:

Chung cư tôi bàn giao tháng 11/2015. Hợp đồng mua bán chỉ nêu sở hữu riêng của CĐT gồm các căn hộ chưa bán, văn phòng cho thuê. Tài sản riêng của cư dân gồm có chỗ để 2 xe máy. Nay CĐT coi chỗ để xe hơi và phòng kỹ thuật mạng( cho thuê ở tầng hầm) là của CĐT Xin các Bác cho biết bãi xe hơi và phòng kỹ thuật mạng là thuộc tài sản chung hay riêng ạ?

10:24 ngày 22/04/2017

? Tran Bao Duy:

Tôi có ký HĐMB căn hộ đang xây dựng với chủ đầu tư và hiện tại đã thanh toán 40% giá trị căn hộ, nhưng do lần đầu mua nhà nên tôi không biết là bảng tiến độ trong HĐMB đó chủ đầu tư đã soạn sai luật theo hướng có lợi cho họ: Cụ thể là trong bảng tiến độ thanh toán đó tôi phải đóng tiền đến 89% giá trị căn hộ rồi khi có thông báo nhận nhà thì đóng thêm 9% và đóng thêm 2% khi nhận sổ (mà theo điều 57 luật BĐS thì chỉ phải đóng tối đa 70% khi chưa nhận bàn giao nhà và 5% giữ lại đến khi nhận sổ) tôi đã ký rồi thì bây giờ phải làm sao để đòi lại quyền lợi vì có hỏi thì chủ đầu tư im hơi lặng tiến và trả lời vu vơ theo kiểu là “bút sa gà chết” ráng chịu. Hơn nữa chủ đầu tư cũng không có bão lãnh ngân hàng cho tiến độ dự án theo điều 56 luật BĐS. Tôi phải làm gì để đòi lại quyền lợi cho mình. Xin cảm ơn!

10:41 ngày 22/04/2017

? Ngô Minh Khang:

Gần đây nhiều chủ đầu đầu tư chưa hoàn thành công trình nhưng đã đưa dân vào ở, nếu xảy ra rủi ro thì ai chịu trách nhiệm?

10:47 ngày 22/04/2017

Ngô Phúc Lâm:

Thưa ông, tôi tra từ khóa có rất nhiều kết quả về tranh chấp chung cư trên Google. Các vấn đề xảy ra dồn dập. Có vấn đề 3-4 năm vẫn diễn ra. Vậy nguyên cớ bắt đầu từ đâu?

Bạn đang xem: Tọa đàm trực tuyến: Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì? trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

Bình luận hiện đang tạm khóa

News latest

Phối cảnh dự án Casa Mila Nam An Khánh
Casa Mila Sudico Nam An Khánh

Casa Mila là tổ hợp dự án nhà ở gồm biệt thự, liền kề, shophouse của chủ đầu tư Sudico. Nằm trong khu đô thị...

Chung Cư Phú Tài Residence

 

Khu Dân cư TMS Phổ Yên

Khu dân cư TMS Phổ Yên là một trong 02 dự án quan trọng được chủ đầu tư TMS đặc biệt quan tâm trong chiến...

TMS World Thái Nguyên

Nằm trong phần lõi của khu vực chính trị - kinh tế - xã hội trọng điểm vùng Trung du và miền núi phía Bắc....

Chiêm ngưỡng căn hộ mẫu dự án Thái Nguyên Tower

Liên doanh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1- Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 578 đã tổ chức Lễ...