THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Tasco trúng thầu xây dựng cầu Phố Lu với giá trị 272 tỷ

      Sáng nay (16/5), Sở GTVT Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Tasco tổ chức lễ động thổ xây dựng công trình cầu Phố Lu (huyện Bảo Thắng) tại km12 trên Quốc lộ 4E.

Công ty CP Tasco (với nhãn hiệu Taric và có mã chứng khoán HUT) đã trúng thầu Dự án đầu tư xây dựng cầu phố Lu – Quốc lộ 4E, tỉnh Lào Cai do Sở Giao thông vận tải Lào Cai làm chủ đầu tư với giá trúng thầu 272 tỷ đồng.Dự lễ động thổ có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện và đông đảo nhân dân Bảo Thắng.

Cầu Phố Lu mới có chiều dài 530m, chiều rộng 12m với tổng thời gian thi công trong vòng 30 tháng đã được động thổ khởi công vào sáng ngày 16.5. 2012.

Công trình này ra đời sẽ giúp tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Bảo Thắng nói riêng giải thoát khỏi vấn nạn tắc đường, tai nạn khi sử dụng câu cầu Phố Lu hiện tại.

Cầu phố Lu hiện tại vốn được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, nằm trên Quốc lộ 4E bắc qua sông Hồng thuộc địa phận thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; nằm trên tuyến giao thông từ thị trấn Phố Lu đi Lào Cai, Lai Châu và ngược lại.

498835

Cầu Phố Lu là cây cầu đường sắt đi chung với đường bộ. Trong lịch sử, cây cầu này  có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh phía Tây Bắc nói chung và huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay cây cầu này đang xuống cấp nghiêm trọng và luôn thường trực tiềm ẩn tai nạn giao thông, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Không chỉ vậy, việc sử dụng đường chung cho đường sắt và đường bộ trên cùng một cây cầu đã trở thành nỗi lo sợ thường trực với người dân địa phương và các tỉnh phía Bắc. Thực tế đã có nhiều tai nạn thương tâm khi trung chuyển trên tuyến đường hai trong một này.

Đặc biệt, cùng với sự phát triển của tỉnh và sự tăng trưởng đột biến về lưu lượng vận tải và trọng tải xe sau khi hoàn thành dự án đường cao tốc Nội bài – Lào Cai trong tương lai, cầu Phố Lu hiện tại không thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Vì vậy, việc xây mới cầu phố Lu là yêu cầu cấp thiết trước sự phát triển của thành phố Lào Cai và an sinh xã hội nơi đây.

Cầu Phố Lu mới sẽ góp phần nâng cao năng lực thông xe và khả năng kết nối các tuyến đường huyết mạch của địa phương  cũng như khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông và an ninh quốc phòng của tỉnh Lào cai và đặc biệt là thị trấn Phố Lu. Đây là công trình  trọng điểm của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong năm 2012. Dự án này do Công ty CP Tasco – nhà thầu thi công có 40 năm kinh nghiệm với tiền thân là đội cầu Nam Hà –  thực hiện.Hơn nữa, nhận thấy tầm quan trọng của việc xây mới cầu Phố Lu, ngày 08/11/2011 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành văn bản số 2061 về việc triển khai đầu tư xây dựng Dự án cầu Phố Lu và nâng cấp quốc lộ 4E đoạn Km0 – Km44+600 trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong năm 2012. Như vậy, xây dựng cây cầu Phố Lu mới là một việc làm tất yếu và đảm bảo giá trị tăng trưởng nhiều mặt cho địa phương và các tỉnh vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quốc lộ 4E là tuyến đường huyết mạch nối thành phố Lào Cai với các huyện: Bảo Thắng, Văn Bàn và Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Nhà máy Gang thép Lào Cai… Đây còn là tuyến đường chiến lược, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Cầu Phố Lu sau khi đưa vào vận hành sẽ góp phần tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện Bảo Thắng và tỉnh Lào Cai. Vì vậy, yêu cầu đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực, thiết bị, máy móc, thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, bảo đảm trong quý II/2015, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.

   Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc theo hình thức hợp đồng BT với. tổng mức đầu tư 2.618 tỷ đồng; Dự án cải tạo nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tổng mức đầu tư 2.072 tỷ đồng; Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ  với tổng mức đầu tư 311 tỷ đồng….

Thu Hương – Giao Thông Vận Tải

  Bạn đang xem: Tasco trúng thầu xây dựng cầu Phố Lu với giá trị 272 tỷ trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá