THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Quyết tâm thông xe tuyến đường bộ Phủ Lý – Nam Định trong năm 2012

Ngày 06.02 Công ty Cổ phần Tasco (TARIC) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ra quân và phát động thi đua đẩy mạnh tiến độ xây dựng Dự án tuyến đường bộ Phủ Lý – Nam Định đoạn từ Phủ Lý – Hà Nam đến thị trấn Mỹ Lộc, với chủ trương quyết tâm hoàn thành các hạng mục cơ bản trong năm 2012 và khánh thành đưa tuyến đường vào phục vụ nhân dân trong Quý II/2013.

gt17

Đây là dự án giao thông trọng điểm có ý nghĩa chiến lược về kinh tế cũng như an ninh và quốc phòng của ba tỉnh Nam Định, Hà Nam và Thái Bình.

Nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho nhân dân tỉnh Nam Định, Hà Nam và Thái Bình, dự án tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Nam Định đã được đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư nhằm thay thế cho con đường cũ là QL 21, đoạn từ Phủ Lý về Nam Định với tổng mức đầu tư là 2.618 tỷ đồng.

Với quy mô mặt cắt ngang tại đoạn qua đô thị mặt đường rộng 48m (dài khoảng 6km), các đoạn còn lại mặt cắt ngang rộng 24 m (dài khoảng 16 km) và các công trình kỹ thuật khác trên tuyến gồm: các cầu qua sông, hệ thống chiếu sáng, cây xanh… được đầu tư đồng bộ, phù hợp với quy mô tuyến đường.

Dự án đã được khởi công từ ngày 29/01/2010 và tính đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành cơ bản phần đất nông nghiệp, còn lại 1km giáp nút giao Liêm Tuyền do chủ trương đầu tư sau nên đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2012. Công tác nền đường đã hoàn thành 20/22km. Các công trình cầu trên tuyến đã và đang tập trung thi công quyết liệt và chuẩn bị thi công phần móng mặt.

Dự án Phủ Lý – Mỹ Lộc hoàn thiện sẽ nối mạch với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế văn hoá giữa Tp. Nam Định, T.p Phủ Lý với các tỉnh phía Bắc và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần đáng kể nâng cao năng lực giao thông và giảm tải đáng kể cho Quốc lộ 21 cũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình. Bên cạnh đó, tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Nam Định còn góp phần cải thiện điều kiện giao thông những khu vực nơi tuyến đường trực tiếp đi qua cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường sự giao lưu văn hoá chính trị của các khu vực này.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco chia sẻ: “Hạ tầng giao thông là điều cốt yếu để phát triển kinh tế. Với sự nỗ lực hết mình, chúng tôi quyết tâm hoàn thành các hạng mục chính của dự án vào cuối năm 2012”.

Lễ ra quân đầu năm của Tasco nhằm thúc đẩy công tác sản xuất, tạo không khí hào hứng cũng như thể hiện quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ đặt ra, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động. Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, Hà Nam cùng Nhà đầu tư cũng thể hiện ý chí để Dự án có thể được hoàn thành sớm và đưa vào sử dụng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân ba tỉnh.

Hi vọng rằng, với sự đồng thuận của cơ quan địa phương và doanh nghiệp sẽ đem lại con đường mới không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông của người dân mà còn mở ra những cơ hội phát triển của khu vực các tỉnh Nam Đồng bằng Sông Hồng.

  Bạn đang xem: Quyết tâm thông xe tuyến đường bộ Phủ Lý – Nam Định trong năm 2012 trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá