THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Quảng Nam bổ sung 18 danh mục dự án thu hồi đất

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Nam đã quyết định ban hành Nghị quyết số 10/NQ-HĐND về việc Quảng Nam bổ sung 18 danh mục dự án sẽ thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2020 bao gồm các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Bắc Trà My, Phú Ninh và thành phố Hội An.

Quảng Nam bổ sung 18 danh mục dự án thu hồi đất

Quyết định từ tỉnh Quảng Nam

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Phan Việt Cường vừa ký Nghị quyết về việc bổ sung các danh mục dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2020 của các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh, Bắc Trà My và thành phố Hội An.

Cụ thể, trong nghị quyết bổ sung đến 18 danh mục dự án thu hồi đất vào năm 2020, sẽ sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước với tổng diện tích là 17,47 ha, trong đó, diện tích đất chuyên để trồng lúa là 3,48 ha. Thành phố Hội An có khoảng 4 danh mục dự án, huyện Thăng Bình là 3, huyện Bắc Trà My là 7, huyện Duy Xuyên là 2 và huyện Phú Ninh là 2.

Ngoài ra, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã bổ sung 3 danh mục dự án chuyên mục đích sử dụng đất để trồng lúa năm 2020, sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng diện tích là 4,62 ha, tại hai huyện Duy Xuyên và Thăng Bình.

Trong kỳ họp HĐND mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã trình HĐND tỉnh về việc xem xét bổ sung 20 danh mục dự án sẽ thu hồi đất (18 danh mục sử dụng vốn ngân sách nhà nước; 2 danh mục sẽ sử dụng vốn ngoài ngân sách) và 3 danh mục dự án sẽ chuyển mục đích sử dụng đất lúa sử dụng vốn từ ngân sách.

Hầu hết là các dự án sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước

Theo Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND thuộc tỉnh Quảng Nam, qua thực hiện rà soát, các dự án được đề nghị bổ sung vào danh mục sẽ thu hồi đất và chuyển sang mục đích sử dụng đất lúa năm 2020, hầu hết đều là dự án được sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước, nhưng vẫn còn các dự án chưa có ý kiến từ Thường trực HĐND cấp huyện.

Điều này cho thấy, các cơ quan tham mưu, UBND các huyện, thành phố vẫn chưa thật sự có trách nhiệm trong việc chú trọng đến soát thông tin, chưa thực hiện nghiêm Nghị quyết của HĐND tỉnh về các nhiệm vụ và giải pháp trong công tác lập cũng như tổ chức thực hiện, quản lý quy hoạch, kế hoạch sẽ sử dụng đất trên địa bàn tỉnh trước khi có trình cấp thẩm quyền xem xét.

Tạo nhiều điều kiện về thủ tục

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho các địa phương được thực hiện các thủ tục đất đai, đặc biệt là về các dự án đầu tư công đã được quyết định đầu tư, để thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; đồng thời, UBND tỉnh cũng đã có Công văn về việc bổ sung thông tin các danh mục dự án bổ sung trong việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất lúa năm 2020.

Ban Kinh tế – Ngân sách kính đề nghị HĐND tỉnh sẽ xem xét và thống nhất thông qua 18/20 danh mục dự án thu hồi đất sử dụng vốn ngân sách và 3/3 danh mục chuyển mục đích sử dụng đất lúa sử dụng vốn ngân sách thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Nghị quyết này, HĐND tỉnh Quảng Nam bàn giao cho UBND tỉnh triển khai thực hiện việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các danh mục dự án theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Yêu cầu chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, địa phương sẽ kiểm tra, rà soát và thẩm định chặt chẽ danh mục dự án về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phải đảm bảo thông tin về chủ trương đầu tư và nguồn vốn đầu tư, tính khả thi của dự án, cũng như đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời đúng thẩm quyền thu hồi đất trước khi trình bổ sung kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

  Bạn đang xem: Quảng Nam bổ sung 18 danh mục dự án thu hồi đất trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá