THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Năm 2021: bất động sản nghỉ dưỡng Hội An có còn tiềm năng đầu tư?

Hội An – Quảng Nam không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất cả nước mà từ năm 2018, nơi đây đã chính thức bước vào cuộc đua BĐS nghỉ dưỡng với nhiều tham vọng.

Sang đến năm 2020 liệu bất động sản nghỉ dưỡng Hội An có còn tiềm năng cũng như cơ hội để đầu tư phát triển?

Quảng Nam điểm đến số 1 của du khách quốc tế

Năm 2019, Quảng Nam đón 7,6 triệu lượt khách với tổng thu nhập du lịch ước đạt 14 nghìn tỷ đồng. Khách lưu trú nội địa cũng như trong nước đều tăng so với năm 2018 khá nhiều.

Theo số liệu thống kê cho thấy, vượt qua cả những cây “đại thụ” về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Nhà đất Quảng Nam mới là nơi đón khách quốc tế nhiều nhất cả nước. Tuy nhiên, theo phân tích thị trường của các chuyên gia địa ốc, hạ tầng lưu trú hiện tại của Quảng Nam lại cực kém, dịch vụ chất lượng thấp, số lượng khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao tính đến hết năm 2018 chưa đến 10 điểm. Đây chính là điểm bất cập trong phát triển du lịch ở Quảng Nam nhưng nó cũng mở ra cơ hội phát triển dành cho BĐS nghỉ dưỡng.

Quảng Nam điểm đến số 1 của du khách quốc tế

Quảng Nam điểm đến số 1 của du khách quốc tế

Thời gian lưu trú của khách quốc tế ở Hội An rất lớn: 2,5 ngày trong khi du khách nội địa là 1,9 ngày. Công suất phòng trung bình đạt 65% nhưng công suất phòng của khách sạn, resort 5 sao lại cao hơn: đạt hơn 75%. Vào mùa cao điểm du lịch, công suất phòng của các cơ sở lưu trú du lịch 5 sao đều đạt từ 90 – 95%, tình trạng “cháy phòng” là điều không hiếm. Đây chính là thời cơ sở  để đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Hội An, đặc biệt là các dự án tiêu chuẩn 5 sao.

Năm 2021, Quảng Nam liệu có còn thiếu phòng cao cấp?

Năm 2018, toàn tỉnh có 624 cơ sở lưu trú với hơn 12.600 phòng. Trong đó có trong đó 180 khách sạn với 9.784 phòng (7 khách sạn 5 sao, 22 khách sạn 4 sao, 21 khách sạn 3 sao, 37 khách sạn 2 sao, 42 khách sạn 1 sao, 10 khách sạn đạt tiêu chuẩn, 41 khách sạn chưa xếp hạng).  179 biệt thự với 1.745 phòng, 265 homestay với 1.086 phòng.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là 2/3 số lượng phòng tại các cơ sở lưu trú tại Quảng Nam đều thuộc phân khúc trung bình, quy mô nhỏ và mang tính cá nhân. Trong khi đó, số lượng cơ sở lưu trú 4 – 5 sao lại trong tình trạng khan hiếm, cung chưa đủ cầu. Đặc biệt, khách quốc tế luôn có yêu cầu cao về cơ sở lưu trú và chất lượng dịch vụ. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm những khách sạn có chủ đầu tư uy tín để đảm bảo an toàn. Vậy nên phần lớn khách sạn tại đây chưa đáp ứng được yêu cầu của khách thượng lưu trong nước và quốc tế.

Tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến 2020 đón 8 triệu lượt khách. Như vậy đến năm 2020, Hội An sẽ thiếu khoảng 10,000 phòng hạng từ 3-5 sao, trong đó hạng 5 sao thiếu hụt khoảng 3,500 phòng. Nhưng đến 90% mục tiêu đón 8 triệu lượt khách sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Số lượng khách và phòng khách sạn tại Quảng Nam

Số lượng khách và phòng khách sạn tại Quảng Nam

Tình trạng thiếu cơ sở lưu trú cao cấp sẽ khiến:
Quảng Nam “chảy máu” nguồn thu du lịch

 Nhiều du khách đến Hội An nhưng buộc phải quay lại Đà Nẵng để nghỉ ngơi do không thể tìm được phòng chất lượng tại đây. Nếu trong thời gian tới, tình trạng này không được cải thiện sẽ khiến Quảng Nam mất đi nguồn thu đáng kể. Không chỉ thời gian lưu trú bị giảm mà nhiều du khách còn không đặt chân đến Quảng Nam vì không có cơ sở lưu trú như mong muốn. Đó là chưa kể, khi khách lưu trú lâu thì các dịch vụ khác như ăn uống, phương tiện đi lại, hàng lưu niệm…đều phát triển hơn.

Khó lòng trở thành thành phố du lịch 5 sao

Tình trạng homestay “nửa mùa” chèo kéo khách, cạnh tranh nhau giảm giá, chất lượng dịch vụ yếu kém đã tồn tại nhiều năm nay tại Hội An. Quảng Nam muốn vươn xa hơn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam thì cần có thêm resort, khách sạn chuẩn 5 sao để cung cấp dịch vụ chất lượng tốt hơn cho du khách.

Với tầm nhìn đưa Quảng Nam thành trung tâm du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam đã gấp rút thay đổi, đưa ra loạt chính sách thu hút vốn đầu tư BĐS cao cấp. Song song với đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tình trạng thiếu hụt cơ sở lưu trú cao cấp đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đến từ phương xa.

Đâu là cơ hội cho nhà đầu tư tại thị trường bđs nghỉ dưỡng Hội An?

Nhìn vào con số thống kê về lượng du khách và số cơ sở lưu trú ở Quảng Nam, mọi người đều thấy rõ nguồn cung ứng phòng khách sạn 5 sao còn rất hạn chế, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Vì vậy, đầu tư BĐS nghỉ dưỡng chất lượng chính là chiến lược đầu tư đầy triển vọng tại thị trường này.

UBND tỉnh tạo điều kiện tối đa để các chủ đầu tư BĐS phát triển dự án tại những vùng biển đẹp, giàu tiềm năng, cách phố Hội từ 15 – 30 phút. Sự thay đổi này, đã giúp cho nhiều vùng đất khô cằn “lột xác”, những bãi biển đẹp xa trung tâm cũng vì thế được nhiều du khách biết đến.

Năm 2021 nhà đầu tư sẽ tìm kiếm giải pháp đầu tư tại đây không?

Thị trường BĐS Quảng Nam giàu tiềm năng

Từ cuối năm 2017, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hội An Quảng Nam trở thành “mỏ vàng” đầy tiềm năng khi các chủ đầu tư BĐS lớn nhỏ đều “kéo quân” về đây để phát triển các dự án tầm cỡ. Dự án Malibu Hội An xuất hiện đúng thời điểm thị trường BĐS Quảng Nam đang ở giai đoạn đầu sóng đầy tiềm năng.

Du lịch Quảng Nam với những bước tiến “thần tốc”

Kế hoạch du lịch đón 8 triệu lượt khách trong năm 2020 thì đến năm 2019 đã hoàn thành. Nhiều năm liền Quảng Nam vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước về lượng du khách quốc tế. Cơ hội dành cho BĐS nghỉ dưỡng còn nhiều, khi Hội An đang thiếu tới 10,000 cơ sở lưu trú từ 3 – 5 sao.

Dự án có vị trí đẹp, giá tốt

Đây là 2 yếu tố quan trọng kích thích sự quan tâm của giới đầu tư. Một dự án  5 sao, nằm trong bán kính tiệm cận phố cổ cùng mức giá đầu tư không thể hợp lý hơn.

Cơ hội đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng ven biển không ngừng tăng giá 

BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao, ổn định nhất hiện nay. Ngoài mức chiết khấu 8%/năm cho 2 năm đầu thì từ năm thứ 3 nhà đầu tư nhận mức chia sẻ lên tới 90%. Với tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện nay chắc chắn công suất phòng của dự án sẽ vượt trên kỳ vọng.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang khởi sắc, nhưng không phải địa phương nào cũng được đánh giá cao như Quảng Nam với nhiều yếu tố nền tảng. BĐS du lịch Quảng Nam hay bất động sản nghỉ dưỡng Hội An đang trong giai đoạn sơ khai nhất là khi thị trường đang thiếu nguồn cung vì thế đây chính là cơ hội nhà đầu tư cần nắm bắt đúng.

  Bạn đang xem: Năm 2021: bất động sản nghỉ dưỡng Hội An có còn tiềm năng đầu tư? trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá