THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Kỳ vọng KBC bán đất dự án Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng

Kỳ vọng KBC bán đất dự án Khu đô thị Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng

Công ty cổ phần chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) vừa ra báo cáo nhận định về triển vọng tăng trưởng của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC).

HSC dự báo doanh thu năm 2018 của KBC đạt 2.200 tỷ đồng, tăng 77% và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 637 tỷ đồng, tăng 9% so với năm trước. EPS dự phóng đạt 1.341 đồng.

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu từ cho thuê đất khu công nghiệp dự kiến đạt 1.350 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 61% và tăng 88% so với năm trước. Cụ thể, doanh thu KCN Quang Châu 582 tỷ đồng, KCN Tràng Duệ 556 tỷ đồng, KCN Tân Phú Trung 155 tỷ đồng và KCN Quế Võ 62 tỷ đồng.

HSC kỳ vọng KBC sẽ hạch toán doanh thu từ bán đất ở tại dự án Tràng Duệ giai đoạn 2, tổng cộng là 480 tỷ đồng. Đồng thời, KBC sẽ bán 5 nhà xưởng với giá trị 175 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp chung đạt 50% – 53%.

Năm 2018, lỗ tài chính thuần vào khoảng 41 tỷ đồng do không còn khoản lãi đột biến từ chuyển nhượng dự án. Chi phí bán hàng và quản lý tăng 10% lên 196 tỷ đồng do hoạt động marketing và bán hàng được tăng cường cho cả mảng KCN và khu đô thị.

Theo HSC, chiến lược của KBC tiếp tục tập trung vào phát triển các KCN và các dự án khu đô thị tiềm năng. Hoạt động khai thác KCN sẽ vẫn là động lực tăng trưởng chính của KBC.

Đối với mảng khu đô thị, các dự án như Khu đô thị Phúc Ninh tại tỉnh Bắc Ninh có vị trí đắc địa, chỉ cách 500m từ trung tâm thành phố sẽ do KBC làm chủ đầu tư và phát triển. Trong khi đó, các dự án như dự án khách sạn Hoa Sen ở vị trí kém hấp dẫn hơn sẽ được chuyển nhượng. Một số dự án đang triển khai dự kiến cho hạch toán doanh thu trong năm 2018 gồm dự án Khu đô thị Phúc Ninh, Khu nhà ở cho công nhân ở KCN Tràng Duệ và dự án Ngoại Giao Đoàn.

Đối với Dự án Khu đô thị Phúc Ninh, giai đoạn 1 có diện tích cho bán là 3,5 ha, trong đó công ty đã bán 1,5 ha trong năm ngoái thu về 136 tỷ đồng doanh thu. Công ty vẫn còn 2 ha nữa chưa bán. Giai đoạn 2 có 10 ha cho bán. 500 lô đất nền cho bán với giá 22 triệu đồng. Đến cuối năm 2017, khách hàng đã đặt cọc 60% giá trị gộp các lô đất. HSC ước tính nếu toàn bộ các lô đất được bán hết, doanh thu sẽ đạt 2.200 tỷ đồng, tương đương tỷ suất lợi nhuận gộp 55%.

Đối với Khu nhà ở cho công nhân ở KCN Tràng Duệ, LG – công ty thuê đất tại KCN Tràng Duệ mong muốn mua 3 ha đất để xây dựng nhà ở cho công nhân. Thương vụ này vẫn chưa được hoàn tất nhưng ước tính tổng doanh thu có thể đạt 180 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận 70%.

Đối với Dự án Ngoại Giao Đoàn, chưa có nhiều thông tin về dự án được công bố. Tuy nhiên, KBC có kế hoạch bán dự án này tương tự như với dự án khách sạn Hoa Sen vào năm ngoái. Tại thời điểm cuối năm 2017, dự án có giá trị sổ sách là 107 tỷ đồng.

Do thời gian triển khai cụ thể cho các thương vụ trên vẫn chưa được hoàn tất, nên HSC không bao gồm đóng góp từ các dự án này trong mô hình dự báo cho năm 2018. Đặc biệt khi các thương vụ mua đất thường mất khá nhiều thời gian. Tuy vậy, sau khi được thực hiện, doanh thu có thể được ghi nhận ngay lập tức.

Theo Người Đồng Hành

 

 

  Bạn đang xem: Kỳ vọng KBC bán đất dự án Tràng Duệ thu 480 tỷ đồng trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá