THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
8
Tháng
1
0
Ngày

Kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nhiệt điện Kiên Lương của Tân Tạo

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Kiên Giang về việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án nhiệt điện Kiên Lương.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, nhà máy nhiệt điện Kiên Lương đã bị đưa ra khỏi quy hoạch và bổ sung vào quy hoạch 2 nhà máy điện Tuabin khí hỗn hợp Kiên Giang, vị trí tại Khu công nghiệp Xẻo Rô.

Để có cơ sở thực hiện công việc tiếp theo, UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Thu hồi chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nhiệt điện Kiên Lương của Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo và Cảng nước sâu Nam Du của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Tạo.

Ngay tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi chủ trương đầu tư dự án nhiệt điện Kiên Lương 1 của Tân Tạo. Thủ tướng cho biết “ dự án để quá lâu mà không làm thì thu hồi, bất cứ nhà đầu tư nào cũng vậy.”

Năm 2005 Công tỷ Cổ phần Năng lượng Tân Tạo (TEC) – thành viên tập đoàn Tân Tạo (ITA) đã ký biên bản ghi nhớ với Tổng cục năng lượng (Bộ Công thương). Năm 2014, Chính phủ đã chấp thuận cho chuyển đổi hình thức đầu tư từ BOO sang BOT.

Được biết, Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 có công suất 1.200 MW, gồm 2 tổ máy, mỗi tổ công suất 600 MW. Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Kiên Lương đã được Bộ Công thương và UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt với diện tích khoảng 280 ha, trong đó, Dự án nhiệt điện Kiên Lương 1 dự kiến chiếm diện tích khoảng 160 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

Trả lời trên báo Đầu tư gần đây, ông Phạm Mạnh Tiến, Tổng giám đốc TEC cho biết, đến tháng 5/2016, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng cho Dự án và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ khu vực Trung tâm Điện lực Kiên Lương. Việc tiến hành san lấp và chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật cho Dự án cũng cơ bản được hoàn thành từ năm 2011 và hoàn toàn có thể phục vụ cho việc khởi công Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 1.

Gần đây có thông tin có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến dự án nhiệt điện này, đáng chú ý trong số này là các tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc và Pháp, song các bên vẫn đang trong quá trình tích cực đàm phán.

Tuy nhiên, nhiều đối tác vẫn tỏ ra lo ngại đến việc đầu tư dự án này. Chẳng hạn SinoHydro Corporation của Trung Quốc quan tâm tìm hiểu dự án nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai dự án tương tự, hay Ngân hàng Qatar National Bank (QNB) thì vốn không phải là vấn đề, song để có thể hợp tác, triển khai Dự án, thì nhà đầu tư này lại cần phải có đối tác có năng lực trong lĩnh vực điện.

Bạn đang xem: Kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nhiệt điện Kiên Lương của Tân Tạo trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

Bình luận hiện đang tạm khóa

News latest

Phối cảnh dự án Casa Mila Nam An Khánh
Casa Mila Sudico Nam An Khánh

Casa Mila là tổ hợp dự án nhà ở gồm biệt thự, liền kề, shophouse của chủ đầu tư Sudico. Nằm trong khu đô thị...

Chung Cư Phú Tài Residence

 

Khu Dân cư TMS Phổ Yên

Khu dân cư TMS Phổ Yên là một trong 02 dự án quan trọng được chủ đầu tư TMS đặc biệt quan tâm trong chiến...

TMS World Thái Nguyên

Nằm trong phần lõi của khu vực chính trị - kinh tế - xã hội trọng điểm vùng Trung du và miền núi phía Bắc....

Chiêm ngưỡng căn hộ mẫu dự án Thái Nguyên Tower

Liên doanh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1- Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 578 đã tổ chức Lễ...