THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Khơi thông sông Cổ Cò đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng

Du lịch giữa Đà Nẵng và Quảng Nam có nhiều kết nối, nhưng kết nối qua đường sông Cổ Cò thì là một kết nối rất thú vị.

Khơi thông sông Cổ Cò làm sống lại dòng sông gắn liền văn hóa và lịch sử

Khi biết thông tin dòng sông Cổ Cò (có chiều dài 28km, trong đó đoạn qua Đà Nẵng khoảng 9km) được chính quyền Đà Nẵng và Quảng Nam quyết tâm khơi thông, bản thân ông Huỳnh Văn Hùng cảm thấy rất vui. Ông cho biết, khơi thông sông Cổ Cò là làm sống lại dòng sông gắn liền văn hóa và lịch sử.

Dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đang được hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam tích cực triển khai.

Theo ông, nhìn về góc độ văn hóa thì việc khơi thông sông Cổ Cò rất có ý nghĩa. Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 đây là đường giao thông chủ yếu từ tiền cảng Đà Nẵng vào tới Phố cảng Hội An. Nó đi qua vùng đất trong đó có Ngũ Hành Sơn, rồi vùng cát biển của Quảng Nam – Quê hương của những anh hùng, liệt sĩ và ở Hội An có những danh nhân họ gắn bó với dòng sông Cổ Cò.

Về mặt địa lý có tên rất hay là Lộ Cảnh Giang, tức là dòng sông giống như cổ cò. Vua Minh Mạng và các chí sĩ ngày xưa trước khi ghé Ngũ Hành Sơn thì đi trên dòng sông này, chỗ Ngũ Hành Sơn có bến Ngự, nơi vua dừng ở đó. Khơi thông sông Cổ Cò là làm sống lại dòng sông gắn liền văn hóa và lịch sử. Còn hiện tại thì sẽ phát triển rất tốt cho du lịch giữa Đà Nẵng và Quảng Nam.

“Du lịch giữa Đà Nẵng và Quảng Nam có nhiều kết nối, nhưng kết nối qua đường sông Cổ Cò thì là một kết nối rất thú vị. Khách từ Đà Nẵng vô Hội An hay ngược lại thì người ta có thời gian chiêm ngưỡng cảnh quan hai bên bờ, họ có thời gian để đàm đạo, trao đổi, tìm hiểu du lịch sinh thái…Tôi mong công trình này sớm triển khai và sớm hoàn thành. Dòng sông Cổ Cò có ý nghĩa cả lịch sử, văn hóa và du lịch”, ông Hùng chia sẻ.

Dự án náo vét, khơi thông sông Cổ Cò

Được biết, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đang được hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam tích cực triển khai. Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc triển khai nạo vét sông Cổ Cò thể hiện quyết tâm chính trị của địa phương và lãnh đạo tỉnh đã quy hoạch toàn bộ khu vực ven sông Cổ Cò để phát triển đô thị, dịch vụ du lịch.

Theo Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, chính quyền quyết tâm hoàn thành việc nạo vét, khơi thông dòng sông ngay trong năm 2020, góp phần phát triển liên kết giữa hai địa phương thuộc khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung.

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò chuyển mình mạnh mẽ

Dự án nạo vét sông Cổ Cò sau khi được khơi thông giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tạo ra vệt dân cư, đô thị dọc hai bên bờ sông. Với đòn bẩy từ 2 đầu cầu Hội An và Đà Nẵng, tương lai không xa, nơi đây sẽ hình thành vùng đô thị du lịch, sinh thái. Điều này là phù hợp với quy hoạch chung của cả Quảng Nam và Đà Nẵng và cả thực tế quy luật phát triển hiện tại.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh trong một lần kiểm tra sông Cổ Cò để chuẩn bị nạo vét.

Ngay từ lúc này, những “ông lớn” bất động sản đang đẩy nhanh tiến độ các dự án ven sông Cổ Cò. Trong đó, đáng chú ý các dự án được quy hoạch, thiết kế bài bản, đẳng cấp. Đơn cử như các dự án của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và dịch vụ An Dương như Blue Ocean, Coco Riverside, Rosa Riverside Complex, Mallorca River City.

Tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch toàn bộ khu vực ven sông Cổ Cò để phát triển đô thị, không sản xuất nông nghiệp tại đây.

Theo định hướng phát triển, sông Cổ Cò có vai trò quan trọng không chỉ về mặt cảnh quan mà còn thúc đẩy phát triển đô thị, du lịch nghỉ dưỡng. Nhiều khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, biệt thự ven sông, làng du lịch cộng đồng sẽ sớm được hình thành dọc theo 28 km đường sông này.

  Bạn đang xem: Khơi thông sông Cổ Cò đánh thức tiềm năng du lịch và bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá