THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Doanh nghiệp BĐS năm 2017, người chọn nhà giá rẻ, kẻ tìm thị trường ngách

2015-2016 có thể nói là giai đoạn tăng trưởng vàng của các doanh nghiệp BĐS khi giao dịch liên tục đạt mức cao nhất trong lịch sử. Sau những trận đánh lớn trong 2 năm vừa qua, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển hướng để thích nghi với tình hình.

 

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Quốc Hiệp, chủ tịch GP. Invest cho biết: “Trong năm 2017, thị trường BĐS sẽ có thay đổi và hướng đi mới. BĐS năm 2015-2016 thực sự phục hồi và phát triển nhưng lại thiên về BĐS cao cấp. Theo tổng kết của các công ty nghiên cứu 80% nguồn cung trên thị trường là nhà ở cao cấp”.

“Trong khi một lượng tồn kho lớn của BĐS cao cấp còn chưa được giải quyết thì theo dự báo của các công ty tư vấn trong năm 2017 hàng chục nghìn căn hộ chung cư lại tiếp tục đổ bộ thị trường. Điều này sẽ gây áp lực lên các doanh nghiệp BĐS, một mặt buộc các chủ đầu tư tìm cách thoát hàng mặt khác buộc các chủ đầu tư phải chuyển hướng đầu tư” ông Hiệp nhấn mạnh.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, phân khúc BĐS cao cấp đặc biệt là chung cư cao cấp đang được các doanh nghiệp cân nhắc thận trọng trước khi ra hàng, một số doanh nghiệp đã nhanh nhạy tìm hướng đi mới đa dạng hóa nguồn sản phẩm để phù hợp với thị trường.

Xu hướng dễ gặp nhất trên thị trường hiện nay là hàng loạt các ông lớn BĐS tuyên bố chuyển sang phân khúc nhà giá rẻ, có thể kể đến như Vingroup với dự kiến xây dựng 20.000-30.000 căn hộ Vincity, Nam Long cũng lên kế hoạch xây dựng 10.000 nhà ở giá phù hợp, Him Lam cũng dự kiến bung hàng nghìn căn hộ nhà ở giá phù hợp.

Sự tham gia phân khúc nhà giá rẻ của những ông lớn có tên tuổi trên thị trường BĐS được dự báo sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc chơi của phân khúc này trên thị trường, sự cạnh tranh sẽ trở nên khốc liệt hơn. Với mục đích thay đổi hoàn toàn quan niệm nhà giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ của những ông lớn này được dự báo sẽ làm nên một cuộc cách mạng mới cho phân khúc này.

Nếu như nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường BĐS chọn ngã rẽ sang phân khúc nhà ở giá rẻ thì một số doanh nghiệp khác cũng đã khá nhanh nhạy khi ra mắt hàng loạt các sản phẩm căn hộ mới như officetel, codotel, căn hộ Soho…Điều khác biệt là trước đây những sản phẩm căn hộ như condotel chủ yếu xuất hiện ở các thị trường ven biển thì nay đã được các chủ đầu tư mang về những thị trường lớn như Hà Nội, TPHCM.

Tại TPHCM, mới đây dự án Republic Plaza – tọa lạc ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng vừa ra mắt thị trường với hơn 266 căn hộ Office-tel. Tại Hà Nội, cuối năm 2016 Tân Hoàng Minh cũng ra mắt dự án căn hộ Soho (Small Office, Home Office). GP.Invest cũng vừa công bố trong năm 2017 sẽ tập trung vào dự án condotel khu vực Hồ Tây thay vì mảng chung cư cao cấp như trước.

Mặc dù năm 2017 mới bắt đầu chưa được một tháng, khó có thể rằng hướng đi mới sẽ mang lại thành công cho các doanh nghiệp BĐS hay không, tuy nhiên có thể thấy tại một số doanh nghiệp cụ thể, việc thay đổi sản phẩm, chuyển hướng đầu tư đi đã mang lại những tín hiệu rất tích cực.

Có thể kể đến như tại dự án Republic Plaza, mặc dù mới chỉ ra mắt trong khoảng thời gian 1 tháng nhưng hơn 90% số căn Office-tel của dự án này đã hết hàng. Được biết, Republic Plaza là một trong những dự án Office-tel hiếm hoi khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án này đạt được thành công ngay từ khi mới ra mắt là do các sản phẩm ở đây hướng đến nhiều chức năng khác nhau như thương mại, văn phòng hay lưu trú, đem lại nhiều giá trị gia tăng cho người sử dụng.

Ở phân khúc nhà giá rẻ, hàng loạt dự án đạt mức thanh khoản cao đột biến thời điểm sát tết nguyên đán khi vừa ra mắt. Có thể kể đến như ngay tại buổi ra mắt dự án Him Lam Phú An 100% trong tổng số 300 căn hộ được chủ đầu tư mở bán đã được giao dịch thành công. Theo đại diện Him Lam, căn hộ giá rẻ vốn đã hút khách nhưng căn hộ giá rẻ kèm dịch vụ chất lượng sẽ luôn tạo được xu hướng tốt trên thị trường.

Mặc dù thị trường BĐS năm 2017 được dự báo sẽ có nhiều thay đổi, tuy nhiên với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về cả định hướng kinh doanh lẫn sản phẩm nhiều doanh nghiệp BĐS cho biết họ vẫn rất lạc quan với thị trường và tự tin với kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Nam Anh

Theo InfoNet

  Bạn đang xem: Doanh nghiệp BĐS năm 2017, người chọn nhà giá rẻ, kẻ tìm thị trường ngách trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá