THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì

Ngày 8/8, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác, tỷ lệ 1/500.

Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì

Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì

Theo đó, khu vực nghiên cứu quy hoạch có diện tích khoảng 80.616m2, trong đó: Khu nhà ở X20 khoảng: 2.095m2 (thực hiện theo dự án riêng), khu đất nghiên cứu lập quy hoạch: 78.521m2 với quy mô dân số khoảng 960 người, thuộc địa giới hành chính xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khu quy hoạch có phía Bắc giáp Khu cây xanh công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An; Phía Tây giáp Khu đô thị mới Cầu Bươu; Phía Đông giáp Nhà máy cơ khí Giải phóng và ruộng canh tác xã Thanh Liệt; Phía Nam giáp Trung tâm chuyển giao công nghệ cấp thoát nước, khu tập thể Cty cơ khí 175, Cty cấp thoát nước.

Mục tiêu quy hoạch nhằm xây dựng khu nhà ở hiện đại, thấp tầng sinh thái, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực; Tạo tiền đề và động lực phát triển đô thị phía Nam Thành phố, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện Thanh Trì.

Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì

Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì

Tổ chức khu nhà ở có môi trường sinh thái, bền vững, mật độ xây dựng thấp, kết hợp với không gian cây xanh, mặt nước; góp phần nâng cao môi trường sống cho người dân khu vực, khai thác hiệu quả đất đai của Thành phố.

Ý đồ chính trong tổ chức không gian là xây dựng một khu nhà ở mới hiện đại có đặc trưng kiến trúc, thấp tầng (cao 03 tầng) có môi trường sống tiện nghi, mang tính sinh thái, nhiều không gian cây xanh, mật độ xây dựng thấp. Khai thác tốt những yếu tố cảnh quan trong khu vực, tổ chức không gian hài hòa với cảnh quan kiến trúc chung của toàn khu theo đúng định hướng của quy hoạch phân khu đô thị (khu vực vành đai xanh sông Nhuệ).

Trên trục đường quy hoạch ở phía Đông Bắc bố trí khu cây xanh tập trung, hồ nước kết hợp một số công trình dịch vụ, TDTT phục vụ chung cho khu vực; kết nối với khu đỗ xe tập trung, đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho khu công viên cây xanh và khu vực khi có nhu cầu.

Các cụm nhà ở được tổ chức đa dạng bao gồm: biệt thự, nhà vườn thấp tầng; được bố trí với mật độ xây dựng thấp, sinh thái kết nối với các không gian cây xanh phân tán trong nhóm ở tạo được sự hài hòa về không gian kiến trúc cảnh quan. Hệ thống giao thông trong khu biệt thự, nhà vườn được tổ chức độc lập theo một mạng riêng đảm bảo sự yên tĩnh, thuận tiện tiếp cận cho người dân sinh sống tại dự án, góp phần cải thiện điều kiện môi trường vi khí hậu.

Cụm công trình công cộng hạ tầng xã hội (nhà trẻ, mẫu giáo) được tổ chức tại trung tâm đơn vị ở (phía Nam dự án), đảm bảo bán kính phục vụ với hình thức bố cục công trình mềm dẻo, nhiều không gian cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sư phạm tốt.

Tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, hình thành các trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, đảm bảo liên kết hài hòa với không gian xung quanh (Khu Công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An).

Khu cây xanh, hồ nước kết hợp thể dục thể thao, dịch vụ cần được thiết kế chi tiết, đảm bảo thuận tiện cho người dân nghỉ ngơi và các hoạt động vui chơi giải trí. Cây xanh đô thị cần tuân thủ quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên vườn hoa và hồ đã được UBND thành phố phê duyệt.

  Bạn đang xem: Công bố quy hoạch chi tiết nhà ở thấp tầng huyện Thanh Trì trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá