THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Chủ tịch Hà Nội: Cán bộ trật tự đô thị có thể khởi tố theo quy định nếu vi phạm

Đây là quan điểm của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp công dân diễn ra vào hôm 21/3. 14 vụ việc tồn đọng, kéo dài trong các lĩnh vực xây dựng, nhà đất, ô nhiễm môi trường… đã được Chủ tịch Hà Nội xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Theo đó, các ý kiến của công dân chủ yếu tập trung phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, đô thị như: Xây dựng sai phép; lấn chiếm; kinh doanh không đảm bảo môi trường, các tranh chấp dân sự về nhà đất chưa được giải quyết triệt để… Theo ý kiến của công dân thì đây là những tồn tại, bức xúc chưa được giải quyết triệt để, đề nghị HĐND TP xem xét, có giải pháp trong thời gian tới.

Với các vụ tranh chấp nhà và đất, xây dựng trái phép, cấp sổ đỏ cho diện tích đất đang có khiếu kiện, gây ảnh hưởng lún, nứt đến các hộ dân xung quanh (như trường hợp khiếu kiện của bà Trần Thúy Hợp ở 18b Cửa Đông, phường Cửa Đông; ông Trần Uông Sơn ở 119 phố Hàng Bông, phường Hàng Bông; bà Lê Thị Anh Nga ở 15 Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo; bà Nguyễn Thị Lễ ở 47 Hàng Lược, phường Hàng Mã), sau khi nghe nguyên đơn trình bày tóm tắt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo lập đoàn thanh tra, kiểm tra, lập biên bản hiện trạng, đối chiếu với hồ sơ, xem xét, yêu cầu tự tháo dỡ, khắc phục trả lại nguyên trạng.

Đối với những ý kiến về các vi phạm về trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao UBND các phường trên địa bàn, chủ trì cùng với lực lượng thanh tra và các đơn vị liên quan tiến hành thanh, kiểm tra ngay.

Việc lập hồ sơ ban đầu phải được thực hiện nghiêm túc. Sau đó, theo đúng quy trình sẽ cho các cá nhân, tổ chức vi phạm cam kết tháo dỡ; nếu không cưỡng chế đúng theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh: “Tinh thần là nếu không tự tháo dỡ, thì bất kỳ công trình nào vi phạm cũng phải xử lý nghiêm, cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu”.

Đặc biệt lưu ý việc kiểm tra, xem xét trách nhiệm các cá nhân khi để một số vi phạm kéo dài, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các cán bộ cấp phường phải nêu cao trách nhiệm hơn nữa, không được vô cảm, nguỵ biện khi để vi phạm tồn tại khiến nhân dân bức xúc. Cá nhân nào vi phạm, nhất là trong lĩnh vực trật tự đô thị sẽ bị xử lý nghiêm, có thể khởi tố theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Năm 2017 là năm kỷ cương hành chính, trong đó, tập trung chấn chỉnh cán bộ cấp phường xã, phòng, ban. Đây là khâu mấu chốt đặc biệt quan trọng”.

Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý, các hộ dân liên quan tranh chấp cần giữ gìn hòa khí, hạn chế các mâu thuẫn dẫn tới xung đột, hướng tới xây dựng quan hệ láng giềng tốt đẹp.

Về việc công dân phản ánh tình trạng cửa hàng bán hải sản ở 9 Nguyễn Quang Bích không đảm bảo vệ sinh môi trường; buôn bán ra cả vỉa hè làm trơn trượt khiến một cụ già bị ngã; có tình trạng bốc mùi, ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế và quận Hoàn Kiếm cùng với lực lượng công an, quản lý thị trường kiểm tra ngay.

“Đây là kinh doanh đặc thù. Nếu không có tủ giữ lạnh để đảm bảo vệ sinh; bốc mùi thì đình chỉ ngay, không để ảnh hưởng đời sống người dân. Các nơi cũng cần rà soát trên địa bàn mình xem có sự việc tương tự thì phải xử lý nghiêm” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lưu ý.

Liên quan đến băn khoăn của các công dân về tiến độ cải tạo các chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm phải di dời, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: thành phố đã và đang triển khai quy hoạch lại các chung cư này theo hướng thành các khu đô thị bởi làm không đồng bộ sẽ không đảm bảo mỹ quan và đặc biệt là khó kết nối hạ tầng. Các khu đô thị này sẽ giảm mật độ, tăng diện tích công cộng, kết nối giao thông và có hệ thống 3 tầng ngầm liên thông với nhau… Thành phố sẽ sớm hoàn thành quy hoạch này để xin ý kiến nhân dân và hoàn thiện, triển khai trong thời gian tới.

  Bạn đang xem: Chủ tịch Hà Nội: Cán bộ trật tự đô thị có thể khởi tố theo quy định nếu vi phạm trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá