THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bộ trưởng kiểm tra các Dự án BT, BOT do TASCO thực hiện

Chiều 11/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra các dự án do Công ty Cổ phần Tasco làm chủ đầu tư theo hình thức BOT và BT.

Đó là các Dự án cải tạo nâng cấp QL10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình, theo hình thức BOT; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc, tỉnh Hà Nam và Nam Định, theo hình thức BT) và thi công (Dự án thi công xây dựng công trình và đảm bảo giao thông giai đoạn I (đoạn Km88-:- Km106+740) thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp QL38B đoạn từ QL10 đến QL1A).

Tại điểm đầu của chuyến khảo sát, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thăm, kiểm tra dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc, theo hình thức hợp đồng BT, thuộc địa phận tỉnh Hà Nam và Nam Định.

Dự án này có tổng chiều dài là 21,1km, hiện đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng, đã thi công xong phần nền đường, đang thực hiện công tác rải thảm, phấn đấu công tác thi công đến 31/12/2013 sẽ thông xe.

Tại hiện trường dự án BOT QL10, ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tasco – Chủ đầu tư dự án cho biết, dự án cải tạo nâng cấp QL10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ (huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình) theo hình thức hợp đồng BOT thuộc địa phận tỉnh Thái Bình, có chiều dài tuyến 5,5 km.

Dự án đã thi công xong 4,1km/ 5,5km và đã bàn giao đưa vào sử dụng. Do vướng mắc giải phóng mặt bằng nên  còn 1,4km chờ thực hiện. Về việc giải phóng mặt bằng, đã giải phóng được 500m và nhà đầu tư đang tiếp tục thi công phần giải phóng, đoạn còn lại đến 30/06/2014 sẽ thi công xong và hoàn tất dự án.

498787

 Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra dự án cải tạo nâng cấp QL10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ (huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình) theo hình thức BOT
Trong quá trình thực hiện hai dự án này, Tasco gặp rất nhiều khó khăn như điều kiện tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều biến động, giá cả lạm phát tăng cao… Nhưng với sự nỗ lực hết mình, với tiêu chí lấy chất lượng và niềm tin là mục đích phát triển và được sự hỗ trợ của ban ngành và nhân dân sở tại, đặc biệt là các lãnh đạo cấp cao các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, đến nay, Tasco đã cơ bản thực hiện dự án đúng tiến độ.

Đặc biệt, dự án BOT QL10 và BT QL21 được thực hiện trong sự tin tưởng và hỗ trợ của nhân dân và chính quyền sở tại. Sự đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường,chất lượng và đúng tiến độ của Tasco đã càng làm tăng thêm sự ủng hộ của địa phương. Đó chính là giá trị mà thương hiệu Tasco khẳng định được mình hơn 40 năm qua.

Ngoài việc kiểm tra hai dự án (BOT 10 và BT 21) do Tasco làm chủ đầu tư, Bộ trưởng cũng tới kiểm tra dự án Tasco làm nhà thầu. Đó là dự án thi công xây dựng công trình và đảm bảo giao thông giai đoạn I (đoạn Km88-:-Km106+740) thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp QL38B đoạn từ QL10 đến QL1A. Dự án được ký hợp đồng từ 28/05/2013 và hiện đang được triển khai.

Báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng, ông Phạm Quang Dũng đã cảm sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GTVT với Công ty cổ phần Tasco trong thời gian qua và việc tin tưởng, tạo cơ hội cho Tasco đầu tư và thực hiện các dự án quan trọng này.

Qua kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với các ban, ngành của địa phương, đặc biệt là UBND các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình cần tập trung đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho Tasco, giúp nhà đầu tư bằng mọi cách có thể để hoàn thiện các dự án đúng tiến độ.

(theo GTVT)

  Bạn đang xem: Bộ trưởng kiểm tra các Dự án BT, BOT do TASCO thực hiện trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá