THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bộ trưởng Bộ GTVT: Làm như thế ai dám giao hầm ?

Ngày 6.3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đi thị sát và kiểm tra việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL1A qua địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc xây dựng 4 cây cầu trên QL 1A gồm cầu Truồi, cầu Hói Rui, Cầu Bầu Hưng và cầu Thừa Lưu (H.Phú Lộc).

Bo truong Bo GTVT: Lam nhu the ai dam giao ham ? - Anh 1

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kiểm tra công trình thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia – Ảnh: Đình Toàn

Tại công trình thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia (H.Phú Lộc), báo cáo với Bộ trưởng, đại diện Công ty CP xây dựng Lũng Lô 9, đơn vị thi công hầm cho biết, hầm có chiều dài 447 m, đã được thông hôm 3.2. Sau khi nghe báo cáo sơ bộ, Bộ trưởng Bộ GTVT liền đi xuyên hầm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cho rằng việc thi công hầm quá chậm, lại mất an toàn, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình gay gắt các đơn vị liên quan ngay tại công trường. “Tôi đánh giá là việc thi công ở đây thể hiện sự không chuyên nghiệp. Làm như thế ai dám giao hầm Cù Mông cho các ông thi công? Trước các ông báo cáo với tôi là tháng 5 – 6 là xong, bây giờ lại nói tháng 9 là sao, các ông cứ thích làm dài ra. Thi công nhanh các ông được lợi, được thu phí, người dân cũng đỡ khổ trong việc đi lại…” – Bộ trưởng Thăng nói.

Lý giải việc tiến độ xây dựng chậm trễ, lãnh đạo Công ty CP xây dựng Lũng Lô 9 đã đổ lỗi việc thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia chậm là “do công tác bàn giao mặt bằng”. Tuy nhiên Bộ trưởng Thăng không đồng ý với lý do này, ông yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm để thi công an toàn và đẩy nhanh tiến độ.

Còn tại tỉnh Quảng Trị, trong tổng số 57,8 km QL 1A đang thi công hiện chỉ còn 250 m còn vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng đoạn qua địa bàn huyện Hải Lăng. Đến thời điểm này, toàn bộ 11 nhà thầu đều đã cơ bản hoàn thành tiến độ đề ra đồng thời cam kết với bộ trưởng đến cuối tháng 7 năm 2015 này sẽ hoàn thành công đoạn thảm nhựa và thông tuyến.

Hoàn thành bàn giao mặt bằng cầu Cao Lãnh

Ngày 6.3, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến khảo sát thực tế tại công trình cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối TP.Cao Lãnh và H.Lấp Vò (Đồng Tháp) thuộc dự án kết nối khu vực ĐBSCL. Báo cáo với phó thủ tướng, lãnh đạo Đồng Tháp cho biết đến nay công trình cầu Cao Lãnh đã đạt trên 36% khối lượng thi công, dự kiến đến tháng 6.2015 công trình này có thể đạt trên 48% tổng khối lượng công trình. Hiện 100% mặt bằng cầu Cao Lãnh đã bàn giao cho đơn vị thi công.

Như Ý – Thanh Dũng

Bùi Ngọc Long – Đình Toàn – Nguyễn Phúc

  Bạn đang xem: Bộ trưởng Bộ GTVT: Làm như thế ai dám giao hầm ? trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Hoàng Huy Commerce

  Chung cư Hoàng Huy Commerce mặt đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng. Chủ đầu tư Hoàng Huy Group. Song hành cùng khu vực...

  7 dự án bất động sản, đất nền cần chú ý tại Sông Công, Thái Nguyên

  Đất nền Sông Công Thái Nguyên cho đến nay luôn là một mảnh đất HOT đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thành...

  Khu đô thị Vĩ Cầm

  Khu đô thị Vĩ Cầm (Khu đô thị Sinh thái dọc sông Công – Khu A) nằm dọc theo dòng Sông Công với vị trí...

  62 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vào khu dân cư

  Nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại III. Hiện nay, thị xã Phổ Yên đang tích cực triển khai công tác...

  Khu nhà ga Cáp treo tại Quy Nhơn tái khởi động

  Mới đây, công ty CP Hưng Thịnh Quy Nhơn (Thuộc tập đoàn Hưng Thịnh) vừa gửi văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương thực...

  Khu đô thị Hải Giang Merry Land

  Hải Giang Merry Land siêu dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió tại thành phố biển Quy Nhơn. Sở...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá