THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
8
Tháng
1
1
Ngày

Bộ trưởng Bộ GTVT: Làm như thế ai dám giao hầm ?

Ngày 6.3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đi thị sát và kiểm tra việc thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL1A qua địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc xây dựng 4 cây cầu trên QL 1A gồm cầu Truồi, cầu Hói Rui, Cầu Bầu Hưng và cầu Thừa Lưu (H.Phú Lộc).

Bo truong Bo GTVT: Lam nhu the ai dam giao ham ? - Anh 1

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kiểm tra công trình thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia – Ảnh: Đình Toàn

Tại công trình thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia (H.Phú Lộc), báo cáo với Bộ trưởng, đại diện Công ty CP xây dựng Lũng Lô 9, đơn vị thi công hầm cho biết, hầm có chiều dài 447 m, đã được thông hôm 3.2. Sau khi nghe báo cáo sơ bộ, Bộ trưởng Bộ GTVT liền đi xuyên hầm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cho rằng việc thi công hầm quá chậm, lại mất an toàn, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình gay gắt các đơn vị liên quan ngay tại công trường. “Tôi đánh giá là việc thi công ở đây thể hiện sự không chuyên nghiệp. Làm như thế ai dám giao hầm Cù Mông cho các ông thi công? Trước các ông báo cáo với tôi là tháng 5 – 6 là xong, bây giờ lại nói tháng 9 là sao, các ông cứ thích làm dài ra. Thi công nhanh các ông được lợi, được thu phí, người dân cũng đỡ khổ trong việc đi lại…” – Bộ trưởng Thăng nói.

Lý giải việc tiến độ xây dựng chậm trễ, lãnh đạo Công ty CP xây dựng Lũng Lô 9 đã đổ lỗi việc thi công hầm đường bộ qua đèo Phú Gia chậm là “do công tác bàn giao mặt bằng”. Tuy nhiên Bộ trưởng Thăng không đồng ý với lý do này, ông yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm để thi công an toàn và đẩy nhanh tiến độ.

Còn tại tỉnh Quảng Trị, trong tổng số 57,8 km QL 1A đang thi công hiện chỉ còn 250 m còn vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng đoạn qua địa bàn huyện Hải Lăng. Đến thời điểm này, toàn bộ 11 nhà thầu đều đã cơ bản hoàn thành tiến độ đề ra đồng thời cam kết với bộ trưởng đến cuối tháng 7 năm 2015 này sẽ hoàn thành công đoạn thảm nhựa và thông tuyến.

Hoàn thành bàn giao mặt bằng cầu Cao Lãnh

Ngày 6.3, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến khảo sát thực tế tại công trình cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối TP.Cao Lãnh và H.Lấp Vò (Đồng Tháp) thuộc dự án kết nối khu vực ĐBSCL. Báo cáo với phó thủ tướng, lãnh đạo Đồng Tháp cho biết đến nay công trình cầu Cao Lãnh đã đạt trên 36% khối lượng thi công, dự kiến đến tháng 6.2015 công trình này có thể đạt trên 48% tổng khối lượng công trình. Hiện 100% mặt bằng cầu Cao Lãnh đã bàn giao cho đơn vị thi công.

Như Ý – Thanh Dũng

Bùi Ngọc Long – Đình Toàn – Nguyễn Phúc

Bạn đang xem: Bộ trưởng Bộ GTVT: Làm như thế ai dám giao hầm ? trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Phối cảnh dự án Casa Mila Nam An Khánh
Casa Mila Sudico Nam An Khánh

Casa Mila là tổ hợp dự án nhà ở gồm biệt thự, liền kề, shophouse của chủ đầu tư Sudico. Nằm trong khu đô thị...

Chung Cư Phú Tài Residence

 

Khu Dân cư TMS Phổ Yên

Khu dân cư TMS Phổ Yên là một trong 02 dự án quan trọng được chủ đầu tư TMS đặc biệt quan tâm trong chiến...

TMS World Thái Nguyên

Nằm trong phần lõi của khu vực chính trị - kinh tế - xã hội trọng điểm vùng Trung du và miền núi phía Bắc....

Chiêm ngưỡng căn hộ mẫu dự án Thái Nguyên Tower

Liên doanh Công ty cổ phần Phân phối bán lẻ VNF1- Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 578 đã tổ chức Lễ...