THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Bất động sản … khai xuân sớm

Ngay sau tết, ngày mùng 6 âm lịch các sàn BĐS đã rầm rộ khai xuân, dù là ngày đầu năm nhưng vẫn có khách đến chốt giao dịch.

 

Còn nhớ cách đây 1 năm, tết Bính Thân 2016 cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp BĐS hồ hởi sau một trận đánh lớn với số lượng giao dịch đạt mức kỷ lục, cao hơn cả thời điểm sốt BĐS những năm 2007. Trong không khí sôi sục thời điểm đó nhiều doanh nghiệp đã tung kế hoạch bán hàng xuyên tết, hàng loạt doanh nghiệp cũng tấp nập khai trương sớm để chốt giao dịch đầu năm.

Tuy nhiên, năm nay mọi chuyện có có vẻ đã khác, 2016 ghi nhận một năm không mấy thành công của thị trường BĐS khi giao dịch có phần chững lại vào thời điểm cuối năm. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng dự báo, thị trường BĐS năm 2017 cũng sẽ có phần đi xuống. Chính vì thế, không khí đón tết Đinh Dậu 2017 của các doanh nghiệp BĐS cũng kém vui so với tết Bính Thân 2016.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi dù giao dịch không được như mong đợi nhưng BĐS vẫn là ngành nghỉ tết khá muộn và khai xuân khá sớm. Nếu như các ngành khác, thời điểm sát tết không khí làm việc đã bắt đầu “trùng xuống” nhường chỗ cho những cuộc vui tất niên thì đối với ngành BĐS càng sát tết môi giới càng bước vào những ngày cao điểm.

Ngay sau tết, ngày mùng 6 âm lịch các sàn BĐS đã rầm rộ khai xuân, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Thọ Tuyển – Tổng giám đốc Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết như nhiều sàn giao dịch khác ngày mùng 6 tết cũng được STDA chọn là ngày đẹp để mở hàng khai xuân. Ông Tuyển cũng tiết lộ dù là ngày đầu xuân năm mới nhưng vẫn có khách hàng đến chốt giao dịch.

Đại diện một sàn giao dịch BĐS tại Hà Đông cũng cho biết mùng 6 năm nay sàn BĐS của ông cũng chọn làm ngày khai xuân, tuy nhiên ngày đầu năm mới chủ yếu mở hàng lấy lệ, đi chúc tết. “Giao dịch ngày đầu năm cũng có lác đác tuy nhiên đây chủ yếu là khách cũ đã đặt cọc từ trong tết hôm nay chọn ngày đẹp đến ký hợp đồng chứ hầu như không có khách mới”, vị này cho biết.

Cùng với việc các sàn BĐS mở hàng sớm thì các doanh nghiệp BĐS cũng chuẩn bị những kế hoạch tung hàng ngay sau tết. Điển hình như Dự án Moonglingt Boulevard (Q.Bình Tân, TPHCM) của chủ đầu tư Hưng Thịnh đã có kế hoạch chào bán sau Tết Nguyên Đán. Mặc dù chưa có mức giá bán cụ thể nhưng trên thị trường thông tin mở bán dự án này đã khá rầm rộ.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, nhiều ông lớn khác trên thị trường cũng có những kế hoạch lớn ngay sau tết. Có thể kể đến như Vingroup với hàng nghìn căn hộ Vincity chuẩn bị ra hàng, Him Lam land với 1.000 căn hộ Him Lam Phú An… Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh, Công ty Nam Long cũng có kế hoạch tấn công thị trường bằng hàng nghìn căn hộ chung cư giá rẻ.

Lý giải nguyên nhân các doanh nghiệp BĐS tăng tốc ngay sau tết, các chuyên gia cho biết có hai nguyên nhân chính. Thứ nhất là lượng kiều hối dịp cận Tết về nhiều và thời điểm sau Tết là lúc để số tiền đó tìm nơi đầu tư. Yếu tố thứ hai là nguồn cung ngày càng lớn, tính cạnh tranh đang đẩy lên rất cao và chỉ cần thiếu chủ động sẽ khiến các dự án hoàn toàn rơi vào thế mắc kẹt.

  Bạn đang xem: Bất động sản … khai xuân sớm trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  Bình luận hiện đang tạm khóa

  News latest

  Phối cảnh Biệt thự Vĩ Cầm Thái Nguyên nhìn từ trên cao
  Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A đạt kết quả thẩm định Tác động môi trường

  Khu đô thị Vĩ Cầm tên thương mại của Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công – Khu A ngày 27/12/2022, Bộ Tài Nguyên...

  Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên [PDF/CAD] mới nhất

  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên mới nhất (giai đoạn 2021-2030) bao gồm địa giới hành chính 7 phường:...

  Vị trí dự án FLC Premier Park có đáng giá 860 tỷ không?

  Vùng đất của dự án FLC Premier Park được Tập Đoàn FLC đấu thầu thành công với giá 860 tỷ đồng - một con số...

  Khu dân cư Đông Tây ra mắt quần thể dịch vụ đẳng cấp bậc nhất

  Nếu “đại lộ vàng” rộng 24m là điểm nhấn quan trọng đã đem về thành công rực rỡ cho giai đoạn 1 dự án đất...

  Shophouse Khu đô thị Vĩ Cầm

  Shophouse Vĩ Cầm Sông Công là loại hình được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá