Một số lỗi thường gặp trong thiết kế nhà ở

Hiện nay nhiều gia đình xây dựng và thiết kế nội thất chủ yếu dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy, trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống.


1.  Phòng khách Vì không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách cho tới phòng ngủ, nhà bếp.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực nên có những yêu cầu cơ bản như: nên bố trí ở tầng 1 hoặc nửa trước căn nhà, lối đi thông thoáng, không gian sáng sủa, hạn chế ngóc ngách.

2. Phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực nên độc lập, riêng tư và liên quan đến tình cảm vợ chồng nên tránh gam màu tối, ảm đạm, sẽ tạo cảm giác u uất, trầm cảm, gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào nhà vệ sinh, bếp, vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, ngủ mê, thậm chí trầm cảm… Đầu giường tránh dựa vào cửa hoặc quay ra cửa.

3. Phòng bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có không gian thoáng, cách xa cửa chính, phòng ngủ. Các sai phạm thường gặp đối với phòng bếp như: đối diện nước; bếp hướng ra cửa; bếp đặt giữa nhà…

4. Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng

Đây là nơi đón khí chính vào trong nhà, được ví là nơi đón tài lộc nên cần sạch sẽ, thông thoáng. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.Chủ đề liên quan