Cách tân trang cửa chính để đón tài lộc rủng rỉnh cả năm

Cửa chính của ngôi nhà có một vai trò vô cùng quan trọng, nó là nơi dẫn dắt tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, khi trang trí nhà cửa đón tết bạn nhất định không thể bỏ qua vị trí này.

Để đón nhiều may mắn, tiền tài vào nhà trong năm mới, theo phong thuỷ người xưa đối với cửa chính bạn cần phải làm những việc sau:

Dọn dẹp cửa chính và lối vào nhà gọn gàng, sạch sẽ. Là không gian giao tiếp đầu tiên, nơi liên hệ giữa hai yếu tố nội, ngoại và cũng là nơi nạp khí cho ngôi nhà nên mỗi gia đình cần phải dọn dẹp cửa chính thật sạch sẽ, không để bất kỳ đồ vật to lớn nào cản trở nơi cổng chính ngôi nhà.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất sẽ đi vào nhà qua cửa chính nên trước cửa phải thật sạch sẽ. Bạn có thể thay mới chiếc thảm chùi chân trước nhà hoặc cất gọn những đôi giày dép, dụng cụ thể thao, áo khoác…gọn gàng vào tủ

Hãy treo một chiếc chuông gió ngoài cửa chính vào năm mới để mang lại may mắn và an lành cho cuộc sống gia đình. Chuông gió là một vật phẩm phong thủy quen thuộc trong gia đình với tác dụng điều hòa sinh khí, thu hút năng lượng tốt tứ phía hội tụ vào trong ngôi nhà, đồng thời ngăn chặn hung khí. Tiếng chuông gió ngân vang nhẹ nhàng nơi cửa chính sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, an lành đến cho cuộc sống của gia đình bạn.

Làm cho cửa chính sinh động đầy màu sắc với hoa, cây cảnh trong ngày tết. Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài” cho nên phải giữ cho sạch sẽ và tạo không gian tươi mới cho lối vào. Sau khi dọn dẹp thật sạch bạn hãy đặt những chậu hoa, cây cảnh để trang hoàng cho lối đi, tạo nguồn sinh khí tốt và xua đi phong thủy xấu, hút tài lộc vào nhà.

Nên mở cửa chính mỗi ngày, nhất là vào buổi sáng. Hãy mở cửa vào mỗi buổi sáng sớm khi mặt trời lên, điều đó không những mang nguồn phong thủy tươi mới vào nhà bạn mà còn giúp cho không gian trong nhà thoáng đãng, tránh tình trạng ẩm thấp, nấm mốc gây hại đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Nguồn năng lượng mạnh tốt sẽ đi qua cửa trước nếu thường xuyên được mở ra. Chính vì vậy, bạn hãy giữ thói quen mở cửa ít nhất một lần mỗi ngày. Đây là cách đem năng lượng tốt bạn không nên bỏ qua.

Lau sạch bảng tên, số nhà hoặc cổng nhà. Hãy sơn mới cổng tường, lau chùi sạch sẽ bảng số nhà, bảng số rõ ràng hoặc có đèn nhấp nháy sẽ giúp thu hút tài lộc, đưa may mắn vào ngôi nhà bạn.

Xuân Thắng (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻChủ đề liên quan